Menu
HanoiPho
Giới thiệu bài thi quốc tịch Life in UK

Giới thiệu bài thi quốc tịch Life in UK

Tại sao bài thi này là bắt buộc khi muốn nhập quốc tịch tại Anh?&nbs...

IOM- Tổ chức giúp người tị nạn hồi hương

IOM- Tổ chức giúp người tị nạn hồi hương

(Vietnamese community in UK) -- Thời gian qua có rất nhiều bạn thắc ...

Thủ tục khai tử dành cho Việt Kiều chết ở Việt Nam

Thủ tục khai tử dành cho Việt Kiều chết ở Việt…

Bà Nguyễn Thị S sinh năm 1940 là người gốc Việt Nam, quốc tịch Anh Q...

Luật mới áp dụng cho đơn xin visa khi đã ở lại quá hạn cho phép

Từ tháng 10 năm 2012, nếu bạn ở quá hạn visa 28 ngày thì bạn sẽ không được quyền xin gia hạn thêm visa nữa. Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với các đơn xin ở các tuyến như:

  • The points-based system (Hệ thống tính điểm): visa dành cho sinh viên, cho lao động nhập cư, thăm thân, định cư dài hạn (long residency routes)

Luật mới này nhằm thay đổi hệ thống xét duyệt visa phù hợp hơn với luật xin bảo lãnh theo diện gia đình sẽ có hiệu lực từ 9 tháng 7 năm 2012. VietHome đã có bài viết về sự thay đổi lớn trong luật bảo lãnh, kết hôn ở Anh Quốc. 

Visa

Nếu bạn được cấp visa ngắn hạn vào Anh, bạn nên gia hạn visa đúng thời điểm. Nếu bạn ở quá 28 ngày, bạn phải rời khỏi Anh và gửi đơn xin mới. 

VietHome sẽ thường xuyên cập nhật các thay đổi về chính sách nhập cư ở Anh Quốc cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Anh biết rõ.

Theo UKBA

Katie