Menu
HanoiPho
Hỏi đáp thủ tục khai xuất nhập cảnh ở Việt Nam

Hỏi đáp thủ tục khai xuất nhập cảnh ở Việt Nam

Người Việt Nam, định cư ở châu Âu có quốc tịch và hộ chiếu VN, ...

Quy tắc 'vàng' phỏng vấn xin visa sang UK

Quy tắc 'vàng' phỏng vấn xin visa sang UK

  Vấn đề xin visa thường khá khó khăn với những nước văn minh...

Làm gì khi bị Hải quan giữ đồ?

Làm gì khi bị Hải quan giữ đồ?

  Nếu bị Hải quan (HMRC) tịch thu đồ, bạn có thể kháng nghị để...

Luật mới áp dụng cho đơn xin visa khi đã ở lại quá hạn cho phép

Từ tháng 10 năm 2012, nếu bạn ở quá hạn visa 28 ngày thì bạn sẽ không được quyền xin gia hạn thêm visa nữa. Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với các đơn xin ở các tuyến như:

  • The points-based system (Hệ thống tính điểm): visa dành cho sinh viên, cho lao động nhập cư, thăm thân, định cư dài hạn (long residency routes)

Luật mới này nhằm thay đổi hệ thống xét duyệt visa phù hợp hơn với luật xin bảo lãnh theo diện gia đình sẽ có hiệu lực từ 9 tháng 7 năm 2012. VietHome đã có bài viết về sự thay đổi lớn trong luật bảo lãnh, kết hôn ở Anh Quốc. 

Visa

Nếu bạn được cấp visa ngắn hạn vào Anh, bạn nên gia hạn visa đúng thời điểm. Nếu bạn ở quá 28 ngày, bạn phải rời khỏi Anh và gửi đơn xin mới. 

VietHome sẽ thường xuyên cập nhật các thay đổi về chính sách nhập cư ở Anh Quốc cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Anh biết rõ.

Theo UKBA

Katie