Menu
HanoiPho
Xin 2 quốc tịch cho trẻ em [Phần 1]

Xin 2 quốc tịch cho trẻ em [Phần 1]

Hỏi: Vợ chồng tôi đều là công dân Việt Nam. Năm 2009 vợ tôi sang Mỹ ...

Những lưu ý dành cho người sắp sang Anh Quốc du học và du lịch

Những lưu ý dành cho người sắp sang Anh Quốc d…

Nếu bạn được Đại Sứ Quán cấp visa không có nghĩa là bạn chắc chắn 10...

Văn hóa và lịch sử Anh quốc trở thành trọng tâm của cuộc thi Life in the UK

Văn hóa và lịch sử Anh quốc trở thành trọng tâ…

Cuốn sổ tay cho bài thi Life in the UK vừa ra mắt với nhiều thay đổi...

Luật mới áp dụng cho đơn xin visa khi đã ở lại quá hạn cho phép

Từ tháng 10 năm 2012, nếu bạn ở quá hạn visa 28 ngày thì bạn sẽ không được quyền xin gia hạn thêm visa nữa. Việc thay đổi này sẽ áp dụng đối với các đơn xin ở các tuyến như:

  • The points-based system (Hệ thống tính điểm): visa dành cho sinh viên, cho lao động nhập cư, thăm thân, định cư dài hạn (long residency routes)

Luật mới này nhằm thay đổi hệ thống xét duyệt visa phù hợp hơn với luật xin bảo lãnh theo diện gia đình sẽ có hiệu lực từ 9 tháng 7 năm 2012. VietHome đã có bài viết về sự thay đổi lớn trong luật bảo lãnh, kết hôn ở Anh Quốc. 

Visa

Nếu bạn được cấp visa ngắn hạn vào Anh, bạn nên gia hạn visa đúng thời điểm. Nếu bạn ở quá 28 ngày, bạn phải rời khỏi Anh và gửi đơn xin mới. 

VietHome sẽ thường xuyên cập nhật các thay đổi về chính sách nhập cư ở Anh Quốc cho toàn thể cộng đồng người Việt ở Anh biết rõ.

Theo UKBA

Katie